ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำเกิดจากการฉีดวัคซีน COVID-19 จริงหรือ ?

มีรายงานเฉพาะวัคซีนแอสตราเซนเนก้า และจอนสันแอนด์จอนสัน ซึ่งมีโอกาสเกิดภาวะหลอดเลือดดำได้ แต่จะแตกต่างจากภาวะหลอดเลือดดำปกติคือหลังฉีดวัคซีนจะทำให้เกล็ดเลือดต่ำ

ตรวจสอบและสังเกตอาหารหลังฉีดวัคซีน 5-30 วัน หากมีอาการเหล่านี้ไปพบแพทย์โดยด่วน

– ปวดศีรษะรุนแรง

– แขน ขาชา อ่อนแรง

– หน้าเบี้ยว ปากเบี้ยว

– ชักหรือหมดสติ

– ตาพร่ามัว เห็นภาพซ้อน

– เหนื่อยง่าย 

– ปวดท้อง

– ปวดหลังอย่างรุนแรง

– ขาบวมแดงหรือซีดเย็น

หลังฉีดวัคซีน COVID-19 แล้ว ควรสังเกตอาการของตนเองอย่างใกล้ชิด แล้วอย่าลืมดูแลตัวเองในฉบับ New normal ด้วยนะครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แชร์
รายการพบหมอรามา เรื่อง โรคติดเชื้อ ที่เกิดจาก เชื้อไวรัส ไม่ว่าจะเป็น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา หรือ พยาธิ เป็นอันตรายอย่างมากกับเด็กเล็กจึงต้องระวังเป็นอย่างมาก
โรคติดเชื้อที่เกิดจากเชื้อไวรัส ไม่ว่าจะเป็น เชื้อไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา หรือ พยาธิ เป็นอันตรายอย่างมากกับเด็กเล็กจึงต้องระวังเป็นอย่างมาก
รายการพบหมอรามา เรื่อง ฤดูร้อน ปีนี้คาดว่าอุณหภูมิสูงสุดสำหรับฤดูร้อนจะสูงถึง 44.5 องศาด้วยสภาพอากาศที่ร้อนทำให้ร่างกายได้รับผลกระทโดยเฉพาะอันตรายจาก ฮีทสโตรก ได้
ฤดูร้อนปีนี้คาดว่าอุณหภูมิสูงสุดสำหรับฤดูร้อนจะสูงถึง 44.5 องศาด้วยสภาพอากาศที่ร้อนทำให้ร่างกายได้รับผลกระทโดยเฉพาะอันตรายจาก ฮีทสโตรก ได้
รายการ พบหมอรามาฯ เรื่อง โรคปอดอักเสบ โดยปกติแล้วมักจะเกิดจากการที่ ปอดติดเชื้อ ได้ทั้งจากเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรียจะมีอาการตั้งแต่ไม่รุนแรงไปจนเสียชีวิตได้
โรคปอดอักเสบ เกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ โดยปกติแล้วโรคปอดอักเสบมักจะเกิดจากการที่ปอดติดเชื้อ อาจเกิดได้ทั้งจากเชื้อไวรัสและเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งก็จะมีอาการตั้งแต่ไม่รุนแรงไปจนเสียชีวิตได้
รายการพบหมอรามา เรื่อง สุขภาพจิตเด็กไทย ที่เกิดจาก ความรุนแรงในเด็ก
ปัจจุบัน ปัญหาการแสดงความรุนแรงในเด็ก เห็นสัญญาณเพิ่มมากขึ้น ทั้งในแง่ของความถี่และความรุนแรงที่เพิ่มขึ้น นำไปสู่ปัญหาทางสุขภาพจิตของเด็กไทย