seafood2
Home
น้ำจิ้ม seafood เพื่อสุขภาพ
น้ำจิ้ม seafood เพื่อสุขภาพ

น้ำจิ้ม Sea food เป็นน้ำจิ้มที่ไว้กินกับอาหารทะเล และยังมีรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยอีกด้วย วันนี้รามาแชนแนลจะเผยสูตรน้ำจิ้ม Sea food สูตรโซเดียมต่ำมาให้ทุกคนนำไปทำกันครับ

ส่วนประกอบ
รากผักชี 2 ราก
กลีบเทียมกลีบใหญ่ 3 กลีบ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ใบโหระพาตามชอบ
พริกขี้หนูตามชอบ
น้ำมะนาวตามชอบ

วิธีทำ
1. สับรากผักชีหยาบ ๆ
2. สับกระเทียม พริกขี้หมู
3. ใส่ในโถ่ปั่น
4. ใส่ใบโหระพา
5. ปรุงรสด้วย ผึ่ง เกลือ มะนาว
6. ปั่นให้ละเอียด
7. จัดเสิร์ฟ กินคู่กับอาหารซีฟู้ด

ข้อมูลโดย
คุณฐิติพร สุรวัฒนวิเศษ
นักวิชาการโภชนาการ คอลัมน์ Healthy Eating นิตยสาร @rama