โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการประชุมวิชาการผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (online) เรื่อง “บทบาทพยาบาลในการส่งเสริมการฟื้นหายหลังผ่าตัดในผู้ป่วยมะเร็งทางเดินอาหารส่วนต้น”

โดยได้รับเกียรติจาก APN ทัศนีย์ จันทร์อ่อน ฝ่ายการพยาบาล คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากร

การประชุมในครั้งนี้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดีในด้านการสร้างความเป็นเลิศด้านบริการวิชาการ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการส่งเสริมการฟื้นหายหลังการผ่าตัดในผู้ป่วยมะเร็งทางเดินอาหารส่วนต้น รวมทั้งสามารถนำความรู้ที่เป็นหลักฐานเชิงประจักษ์ที่ทันสมัยจากผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูงไปประยุกต์ใช้ในการจัดการดูแลผู้ป่วยในคลินิกได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

โดยมี พยาบาลวิชาชีพ ผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง และอาจารย์พยาบาล จากโรงพยาบาลและสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ เข้าร่วมรับฟังการบรรยายในครั้งนี้

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2566 ถ่ายทอดสัญญาณ ณ ห้อง 516 ชั้น 5 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี