โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล  ร่วมกับ APN หลักสูตรวุฒิบัตรฯ จัดงานแถลงข่าว “โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ชู APN ตอบโจทย์การพยาบาลผู้ป่วยที่ซับซ้อน”โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สุชิรา ชัยวิบูลย์ธรรม ประธานหลักสูตรฝึกอบรมพยาบาลขั้นสูงระดับวุฒิบัตร เป็นผู้ดำเนินรายการกล่าวต้อนรับ พร้อมนำเข้าสู่การแถลงข่าวทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สมจิต หนุเจริญกุล ที่ปรึกษาโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี รองศาสตราจารย์ ดร.เรณู พุกบุญมี ประธานผู้บริหารวิทยาลัยพยาบาลและผดุงครรภ์ขั้นสูงแห่งประเทศไทย และ รองเลขาธิการสภาการพยาบาล รองศาสตราจารย์ ดร.พูลสุข เจนพานิชย์ วิสุทธิพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี   และ นาวาโทหญิง รัตตินันท์ สิงห์ประเสริฐ ผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช  กรมแพทย์ทหารอากาศ ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้  เพื่อเป็นการพัฒนาการพยาบาลผู้ป่วยที่มีปัญหาสุขภาพซับซ้อน และเป็นช่องทางสื่อสารแลกเปลี่ยนความรู้กับพยาบาลวิชาชีพทั่วประเทศ รวมทั้งการสร้างความร่วมมือในการพัฒนาองค์ความรู้ใหม่ต่อยอดการปฏิบัติการพยาบาลในคลินิกไปสู่งานวิจัย เพื่อสืบสานพระราชปณิธานของสมเด็จย่าฯ ในการพัฒนาการสาธารณสุขและวิชาชีพการพยาบาล เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2563 ณ ห้อง 714 ชั้น 7 อาคารเรียนและปฏิบัติการรวมด้านการแพทย์และโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล