การตรวจรับรองสถาบันทางการศึกษาพยาบาลจากคณะกรรมการ Accreditation Commission for Education in Nursing (ACEN) ประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่ 3 ของโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เช้านี้ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์ปิยะมิตร ศรีธรา คณบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาสตราจารย์ นายแพทย์วินัย วนานุกูล หัวหน้าศูนย์พิษวิทยา คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาสตราจารย์ นายแพทย์สุรเดช หงส์อิง ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พว.อรวรรณ วราภาพงษ์ หัวหน้างานการพยาบาลออร์โธปิดิกส์และเวชศาสตร์ฟื้นฟู ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลรามาธิบดี พว.วิลาวัณย์ ประสารอธิคม หัวหน้างานการพยาบาลผู้ป่วยใน ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมให้ข้อมูลในฐานะผู้ใช้บัณฑิตหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต หลังจากนั้น เป็นการพบปะคณาจารย์หลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิญญา ศิริพิทยาคุณกิจ รองผู้อำนวยการโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ฝ่ายบัณฑิตศึกษา พร้อมด้วยคณาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรฯ สาขาต่าง ๆ ของโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ร่วมให้ข้อมูลและตอบข้อซักถามในรูปแบบ Virtual Consulting Site Visit ซึ่งการขอรับรองสถาบันครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับการศึกษาพยาบาลให้มีมาตรฐานเทียบเท่าสถาบันการศึกษาพยาบาลในระดับนานาชาติ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2565