โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ UNC School of Nursing จัดอภิปรายร่วมกันระหว่างนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต 2 สถาบัน ที่เรียนวิชานโยบายสุขภาพและภาวะผู้นำ ในหัวข้อ “An International discussion on the significant role nurse play in influencing health policy” ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (online) โปรแกรม Twitter และ Zoom นำอภิปรายโดย Assistant Professor Dr. Audra N. Rankin, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิญญา ศิริพิทยาคุณกิจ, อาจารย์ ดร.จันทรา แก้วภักดี, และอาจารย์ ดร.อัษฎาพร นิยมญาติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบความเหมือนและความแตกต่างของนโยบายสุขภาพ การนำนโยบายลงสู่การปฏิบัติ ปัญหาและอุปสรรค และแนวทางในการส่งเสริมนโยบายที่ดีต่อสุขภาวะของประชาชนระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศไทย

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2565 เวลา 7.00-9.00 น. ในประเทศไทย