พิธีรับมอบอาหารพระราชทาน

 

 

วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2564

         พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงห่วงใยและทรงให้ความสำคัญต่อการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์

ที่เสียสละกำลังกายและอุทิศตนในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอาหารปรุงสุกใหม่ แก่บุคลากรทางการแพทย์

ที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยโรคโควิด 19

ณ โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีมหาวิทยาลัยมหิดลอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงประกอบอาหารพระราชทานด้วยพระองค์เอง

อาทิ เต้าเจี้ยวหลนผักสด และเอ็นแก้วงากรอบกระชายขาว

 

        ในการนี้ทรงมอบให้ พล.อ.อ.สุบิน ชิวปรีชา กรมวังผู้ใหญ่ในพระองค์

เป็นผู้ส่งมอบ โดยมีอาจารย์ นายแพทย์ไพโรจน์ บุญคงชื่น

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ผู้บริหาร คณะแพทย์และพยาบาล

เข้าร่วมพิธีรับพระราชทานหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

ยังสร้างความปลื้มปีติ แก่บุคลากรทางการแพทย์ ต่างล้วนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น